logo image

login

sign up

*This field is required

*A valid email address is required

*This field is required

*Your password and comfirmation password doesn't match

Review Phi Hồ ngoai truyện

Review phim Phi hồ ngoại truyên

Vừa xem xong tập cuối Phi hồ ngoại truyện cảm thấy có rất nhiều tiếc nuối cho nhân vật Trình Linh Tố. Biết là theo nguyên tác Trình linh tố hi sinh mạng sống để cứu Hồ Phỉ. Nhưng phim này cải biên  tiểu thuyết đi rùi nên xem 2 tập cuối rất chi là hồi hộp. Không rõ là bản này để Linh tố chết hay sống nữa. Xem tập cuối thấy Miêu Nhân Phụng chết mình thấy rất bất ngờ, vì trong nguyên tác Miêu nhân phụng không chết. Cả 2 bộ tiểu thuyết Tuyết Sơn và Phi Hồ ngoại truyện thì Miêu Nhân phụng đều sống rất khỏe. Ừ thì phim cải biên nên nội dung không cần theo nguyên tác nữa. Lúc đó hi vọng là Trình Linh tố không chết như trong truyện nữa. Trong đại hội võ lâm thấy lão Thạch vạn sân bị đánh bại và Hồ Phỉ tuy có trúng độc nhưng đã giải được. Trong truyện thì trình linh tố hút độc cho hồ phỉ mà chết. Lúc đó tưởng phim cải biên rùi nên chi tiết này bị thay đổi. Sau rùi thấy Hồ phỉ về sống với Linh tố ở Cốc Dược Vương cứ tưởng đây là 1 đôi rùi. Nhưng mà tập phim vẫn còn 20 phút nữa mới kết thúc. Nên kết cục của linh tố như nào vẫn là sự hồi hộp .

Xong rùi xem đến đoạn Thạch vạn sân đánh đến cốc dược vương thì mình  nghĩ tình hình này Linh tố không ổn rùi. Đúng như dự đoán Linh tố vẫn vì hồ phỉ mà chết. Xem đến đoạn này muốn tắt phim đi chuyển sang phim mới cho lành. Đã cải biên đi cho Miêu nhân phụng chết nhưng  kết cục Linh tố lại vẫn chết. Thực sự không thích cái kết này cho lắm. Linh tố mà còn sống thì kết phim vui hơn nhiều.

Lại nói về vụ Miêu Nhân Phụng hi sinh để cứu Hồ Phỉ thì cũng dễ hiểu vì ông là đại hiệp nên chi tiết này tạo nên sự bi tráng cho nhân vật này. Hồ nhất đao vì Nhân phụng mà chết. Nay Miêu nhân phụng lại vì hồ phỉ mà chết. Xem như là trọn tình nghĩa. Chỉ khổ thân cho nhược lan mồ côi cha từ nhỏ. Thêm 1 chi tiết nữa là đến cuối phim không có sự xuất hiện của Hồng hoa hội. Đại hội võ lâm là cái bẫy để bắt giữ Hồng hoa hội. Nhưng chỉ có sư xuất hiện của sư đồ bách hiểu thần ni để cứu nhân sĩ võ lâm. Trong nguyên tác còn có  Tổng Đà chủ Trần Cận Nam nữa. Lên phim thì nhân vật này bị cắt đi thì mình thấy chi tiết này ko hay lắm. Cũng thích nhân vật Tiểu muội nữa, diễn xuất vô cùng dễ thương nhí nhảnh. Cuối phim lại đi theo Viên tử Y mặc dù tiểu muội thân với linh tố hơn. Đúng ra phải ở cùng Hồ phỉ với Linh tố chứ nhỉ.