logo image

login

sign up

*This field is required

*A valid email address is required

*This field is required

*Your password and comfirmation password doesn't match

Review Phim Cửu Châu Phiêu Miễu Lục

Phim dành cho những bạn yêu thích thể loại tranh đoạt quyền lực nhưng không phải lịch sử mà trong thế giới tưởng tượng cửu châu. Ai đã từng xem phim cửu châu hải thượng mục vân ký thì nên xem phim này.

Thế giới cửu châu giống như lịch sử trung hoa thời cổ đại với những âm mưu tranh đoạt quyền lực thâm sâu , khó lường. Có những con người với tham vọng làm chủ thiên hạ, có người muốn làm anh hùng bảo vệ thiên hạ. Nhưng mà phim còn có 1 số yếu tố giả tưởng như Vũ tộc, mị thuật. Điều này khiến cho chúng ta cảm thấy vừa chân thực vừa hư ảo. Có 1 số cảnh chiến trận hoành tráng trong phim như trận Thương Dương Quan. Tình cảm trong phim không được nhắc đến nhiều cho lắm . Các cặp đôi trong phim đều đường ai nấy đi. Cũng dễ hiểu vì trong thời chiến tranh loạn lạc tình yêu là 1 thứ xa xỉ không thực tế. Kết mở theo mình dự đoán hình ảnh con sóc bay và bắc đô thành ở cuối phim biểu tượng cho hòa bình. A tô lặc và cơ dã đã bảo vệ thành công Thanh dương bộ trước sự tấn công của lang tộc.

Lã quy trần 1 người hiền lành bề ngoài thư sinh trông giống như 1 cô gái. Nhìn anh ta trông giống người đông lục hơn là người sinh sống trên thảo nguyên. Mới sinh ra anh đã mang trong mình huyết thống thanh đồng bị nguyền rủa. Với dự báo là anh ta sẽ chết trẻ do mang bệnh hiểm nghèo. Hoàn cảnh của anh từ nhỏ đã chịu nhiều đau khổ nhưng may mắn anh luôn gặp được những người bạn tốt như Cơ Dã và Vũ nhiên. Thiện lương là điểm mạnh cũng là điểm yếu của Lã quy trần . Trong trò chơi quyền lực sự thiện lương của anh giống như 1 con cừu non lạc giữa bầy sói. Triều đình là nơi tập trung những người ghê gớm nhất thiên hạ. Để tồn tại được phải trở thành 1 kẻ mạnh nhất , độc nhất. Nếu lã quy trần có sự quyết đoán của Doanh vô ế thì sẽ tốt hơn . Lã quy trần thích hợp làm 1 hiệp khách đi khắp nơi để hành hiệp trượng nghĩa hơn là làm chính trị. Điểm nhấn trong phim là tình huynh đệ giữa Lã quy trần, Cơ dã, Vũ Nhiên. 3 con người, 3 số phận đều có duyên gặp gỡ cùng nhau trải qua sinh tử.

Cơ dã hữu dũng vô mưu. Anh ta là 1 mãnh tướng trên chiến trường nhưng trong việc tranh đoạt quyền lực thì không được. Anh ta quá nóng tính , bốc đồng hành động theo cảm tính chứ không hành động theo kế hoạch. Tiếc là chuyện tình của anh với Vũ nhiên, Doanh ngọc chẳng chuyện nào thành được. Mình thấy Cơ dã ở bên ai cũng tốt cả. Vũ nhiên thì sẽ có cuộc sống tự do làm điều mình muốn. Còn Doanh ngọc thì hai người sẽ cùng nhau ra trận anh dũng giết địch làm nên 1 truyền kỳ.

Vũ Nhiên cá tính dễ thương tuy nhiên cô quá ham chơi. Nếu thiên hạ thái bình thì không sao chứ trong thời loạn lạc với tính cách đó thì không ổn. Cuối phim cô đã nhận ra được mình phải có trách nhiệm với tộc nhân của mình nên đã lựa chọn từ bỏ Cơ dã để làm Cơ vũ thần.