logo image

login

sign up

*This field is required

*A valid email address is required

*This field is required

*Your password and comfirmation password doesn't match

Review phim Đông Cung

Đây là phim truyền hình trung quốc có nhiều lượt xem từ đầu năm 2019 đến nay với 40 triệu lượt xem trên các trang xem phim. Cái kết quá là buồn khi nữ chính tiểu phong tự sát. Nhưng chính vì kết buồn để lại nhiều tiếc nuối cho người xem nên nhiều người quan tâm đến bộ phim hơn.

Phim chính là chuỗi bi kịch dành cho các nhân vật. Có cảm giác họ chỉ là con cờ của số mệnh dù có cố gắng thay đổi vẫn không thể thay đổi được cái kết bi kịch. Dù họ có thể lựa chọn tình yêu nhưng họ lại lựa chọn báo thù nên đành mất đi tình yêu. Khi mất đi tình yêu họ tìm mọi cách để có lại nhưng tất cả chỉ là sự tuyệt vọng, tổn thương lẫn nhau. Xem phim cảm thấy các nhân vật đáng thương nhưng đó chính là lựa chọn của họ. Phim dành cho các fan nữ thích truyện tình yêu bi kịch, lâm ly bi đát. Mình chỉ thấy hay khi xem 10 tập đầu lúc Tiểu phong còn ở tây châu. Tưởng rằng nội dung của phim sẽ là chuyến phiêu lưu của công chúa từ tây châu đến trung nguyên giống như các phim nữ chủ khác. Nhưng phim chỉ xoay quanh cuộc tình bi kịch của Lý thừa ngân với tiểu phong nên mình không thấy hấp dẫn nữa. Tiếp tục xem phim chỉ vì muốn xem kết phim như nào ? .

Tiểu phong 1 cô gái yếu đuối , ngây thơ hằng ngày chỉ thích ham chơi không quan tâm đến chuyện quốc gia đại sự. Nếu cô sống trong thời thái bình thì sẽ tốt hơn nhưng sinh ra trong thời loạn lạc, chiến tranh thì mang lại nhiều chuyện không vui. Nếu như các bộ phim khác thì sẽ có 1 anh hùng kiệt xuất hết lòng yêu thương bảo vệ cô. Nhưng mà rất tiếc trong thế giới Đông cung không có anh hùng nào cả. 2 người yêu cô là Cố Kiếm và Lý thừa ngân đều lợi dụng cô để phục vụ cho mục đích báo thù của họ. Quá đau khổ để bị lừa dối cô quyết định nhảy xuống nước Vong Xuyên để quên đi hết mọi chuyện. Cô nghĩ rằng quên đi hết tất cả mọi chuyện đau khổ thì mọi chuyện sẽ tốt hơn. Tuy mình cảm thấy suy nghĩ này rất ngây thơ nhưng mà trong phim thì chuyện gì cũng có thể. Nhưng mà Đời không là mơ sau khi tiểu phong đến Đông Cung lại gặp phải 1 bi kịch khác. Bi kịch này cũng bắt nguồn từ việc quên đi quá khứ của cô. Ôi cái vòng luẩn quẩn quên đi rồi lại muốn nhớ lại, nhớ lại thì lại đau lòng. Nếu cô khi không nhảy xuống sông vong xuyên mà tìm cách lấy lại tinh thần tìm cách giúp cho Tây châu thì mọi chuyện đã khác. Xem phim có cảm giác tác giả bất công với nhân vật Tiểu phong. Cô luôn phải chịu tổn thương hết lần này đến lần khác. Nhưng mà đây là phim bi kịch tình yêu thì cũng đành phải chấp nhận. Xem phim để cảm thấy tiếc nuối, thương xót cho số phận đau khổ của Tiểu Phong. Tuy có nhiều hành động sai lầm nhưng cuối cùng thì Tiểu phong cũng làm được việc có ý nghĩa khi dùng cái chết của mình để đổi lại thái bình cho Tây Châu. Chi tiết này làm mình nhớ Tiêu phong tự sát ở trong phim Thiên long bát bộ để ngăn chặn Tống Liêu khai chiến. Tiểu phong tuy là nữ nhi nhưng việc làm của cô cũng xứng đáng coi là 1 nữ anh hùng vì lê dân bá tánh. Tiếc là cô hiểu đạo lý này hơi muộn , nếu hiểu sớm hơn thì mọi chuyện sẽ khác.

Nói về Lý Thừa Ngân cũng là 1 bi kịch . Anh ta không muốn làm Vua nhưng mà bị bắt ép cuối cùng vẫn phải làm. Hơn nữa còn làm rất là tốt. Nhưng mà anh ta chọn giang sơn thì lại mất đi người mình yêu. Cái giá phải trả không nhỏ chút nào. Xem đoạn cuối phim thấy Lý Thừa Ngân nói muốn đi tìm Tiểu Phong cảm thấy nhân vật này rất yêu Tiểu phong. Nhưng số phận khiến cho cặp đôi này không thể ở bên cạnh nhau. Nếu Lý thừa ngân ích kỷ hơn 1 chút lựa chọn tình yêu thì mọi chuyện sẽ tốt hơn. Nhiều người cảm thấy anh là con người tuyệt tình nhưng mà thực ra anh là người nặng tình. Nếu không vì tình cảm anh đã không cố gắng tìm mọi cách báo thù, rửa oan cho Cố gia. Nếu không vì tình cảm anh đã không yêu Tiểu Phong mà mất đi lý trí. Anh tìm mọi cách giữ Tiểu phong dù biết cô rất hận anh. Cái chết Cố Kiếm cũng vì Lý thừa ngân đang điên lên vì tình yêu. Mỗi lúc xem đến đoạn Thừa Ngân nói với Tiểu Phong :” rốt cuộc ta đã làm gì sai , ta cầu xin nàng ở bên cạnh ta ” lại cảm thấy nhân vật này rất đáng thương. Dù anh ta có rất nhiều quyền lực nhưng lại bất lực trong việc giữ Tiểu Phong ở lại. Nhưng mà cũng tội thật anh ta đã mất đi trí nhớ nên không thể hiểu được tại sao Tiểu Phong lại hận anh đến vậy. Thừa ngân vì báo thù mà hi sinh tình yêu của tiểu phong. Anh muốn bù đắp cố gắng tìm mọi cách chuộc lại lỗi lầm nhưng càng làm càng sai. Từ khi quyết định lựa chọn báo thù thì tình yêu với Tiểu Phong vĩnh viễn không thể nào mà có lại được rồi. Nhưng mà tiếc rằng anh ta không nghĩ được như vậy, chính vì sự cố chấp trong tình yêu khiến anh làm tổn thương cả 2 người con gái là Tiểu Phong và Sắt sắt.

Nói về Cố Kiếm đây là nhân vật mình yêu thích nhất phim. Anh ta hợp với hình tượng đại hiệp trong mấy phim kiếm hiệp hay xem. Anh tuấn, Giỏi võ công, si tình nhưng mà số phận anh vẫn trói buộc bởi chữ tình. Anh ta bị kẹt giữa báo thù, trách nhiệm và tình yêu. Dù lựa chọn báo thù hay tình yêu thì cuộc sống của anh cũng không vui vẻ , hạnh phúc được. Đúng là phim về bi kịch có khác nhân vật nào cũng thấy không có cái kết tốt đẹp cả. Anh ta chỉ làm sai đúng 1 chuyện là lừa dối Tiểu phong. Nhưng mà chuyện này khiến anh cả đời này không có được tình cảm của Tiểu phong nữa. Công bằng mà nói Cố Kiếm yêu tiểu phong nhiều hơn Lý thừa ngân vì anh có thể vì Tiểu phong mà chết. Trong khi Lý thừa ngân nhiều lần làm tổn thương Tiểu Phong. Nếu Cố kiếm và A độ thành 1 đôi thì hay hơn. Mình thấy tính cách của A độ hợp với Cố kiếm hơn tiểu phong. Nhưng mà Cố kiếm lại lựa chọn yêu đơn phương dù biết Tiểu Phong yêu lý thừa ngân. Anh cố gắng vì Tiểu phong làm rất nhiều chuyện nhưng mà lúc chết vẫn không thể có được tình yêu của cô. Ôi bi kịch !